FAQs

Frequently Asked Questions


Bạn có thể liên hệ hotline 0971910979 để được tư vấn trực tiếp hoặc tham khảo mục “Hướng dẫn chọn size” trong chi tiết mỗi sản phẩm
Quý khách có thể ghi chú khi đặt hàng hoặc liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng 0971910979 để xác nhận Skiva có thể giao kịp theo mong muốn của quý khách hay không. Lưu ý, việc giao hàng sớm hơn bình thường có thể làm tăng phí giao hàng.
Skiva rất tiếc không thể hỗ trợ bạn nhận được phần tiền chênh lệch. Theo chính sách Skiva, sản phẩm đổi có giá trị thấp hơn sản phẩm mua bạn sẽ không được hoàn tiền thừa.
Bạn yên tâm. Tất cả sản phẩm được đăng bán trên website đều là sản phẩm được Công ty Skiva tại Việt Nam nhập khẩu trực tiếp từ Malaysia với đầy đủ hóa đơn và chứng từ hợp lệ.
Tại Skiva, với mong muốn mọi khách hàng đều lựa được sản phẩm ưng ý nhất, chúng tôi luôn có chính sách đổi hàng để hỗ trợ. Bạn có thể xem thêm chính sách đổi hàng tại đây
Chính sách đổi sản phẩm Skiva chỉ áp dụng trong vòng 07 ngày (đối với hàng nguyên giá) và 03 ngày (đối với hàng giảm giá). Mỗi hóa đơn chỉ được đổi một lần duy nhất
Skiva sẽ xuất hóa đơn đỏ cho bạn khi mua online. Bạn có thể ghi chú trên đơn hàng về việc này hoặc liên hệ tổng đài 0971910979 để yêu cầu. Thời gian xuất hóa đơn là từ 03 – 05 ngày.
SKiva chấp nhận trả lại sản phẩm trong các trường hợp lỗi từ nhà sản xuất, ố màu, phai màu, lỗi chất liệu, lỗi đường may, lỗi kiểu dáng, sản phẩm không đúng như mô tả và tiêu chuẩn, giao nhầm màu, size.